Mizuki Park tiếp tục nóng nhờ quy hoạch đường sắt cao tốc

Mizuki Park là dự án tại khu Nam được tung ra vào quý 3/2017. Được biết dự án Mizuki Park Bình Chánh là dự án được Nhật Bản đầu tư mạnh. Trong bối cảnh, khu Nam Sài Gòn đang được đầu tư hạ tầng mạnh mẽ.

Mới đây, Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa công bố quy hoạch tuyến đường sắt cao tốc TP.HCM với khu Nam. Nhằm phát triển định hướng một thành phố sôi động hướng ra biển. Dự án Mizuki của Nam Long có vị trí tọa lạc trên đường Nguyễn văn Linh. có vị trí trung tâm kết nối giữa TP.HCM và các tỉnh miền tây.

Mizuki Park sẽ là dự án hot khi tuyến đường thương mại hình thành

Mizuki Park nóng lên nhờ hạ tầng quy hoạch cao tốc


Theo đó, Thành phố giao trách nhiệm cho bộ giao thông vận tải, cùng hợp tác với lãnh đạo các tỉnh: Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Công ty cổ phần Tư vấn thiết kết giao thông vận tải phía Nam và Viện Khoa học Công nghệ Phương Nam để thống nhất quy hoạch đường sắt TP HCM – Cần Thơ.

Thành phố cũng giao trách nhiệm cho Sở Kế Hoạch đầu tư thống nhất phương thức hợp tác đầu tư cho tuyến đường sắt TP HCM – Cần Thơ, đẩy nhanh công tác chuẩn bị hồ sơ, trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt theo đúng trình tự thủ tục quy định. Tránh tình trạng trì hoãn dự án, làm ảnh hưởng đến phát triển kinh tế khu vực.

Quy hoạch tuyến cao tốc TP.HCM – Cần Thơ

Dự án đường sắt TP.HCM- Cần Thơ có tổng chiều dài 134 km, khổ đường 1.435 mm, tốc độ thiết kế trên 200 km/giờ cho tàu khách, dưới 200 km/giờ cho tàu.

Điểm đầu của dự án cao tốc TP.HCM- Cần thơ tại ga Tân Kiên, Bình Chánh, TPHCM (gần dự án Mizuki Park) đi qua các tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long và điểm cuối tại ga Cái Răng (Cần Thơ).

Theo đó, Đường sắt TP.HCM- Cần thơ sẽ có 10 nhà ga, xung quanh các ga sẽ là các thành phố vệ tinh giống như khu đô thị Mizuki Park Bình Chánh. Các đô thị vệ tinh này, sẽ đầu tư phát triển công nghiệp sạch và nông nghiệp kỹ thuật cao góp phần phát triển kinh tế cho các vùng có đường sắt đi qua.

Dự kiến kinh phí dự kiến 3.6 tỷ USD, được đầu tư theo tiêu chuẩn Hàn Quốc.

Mizuki Park tiếp tục nóng nhờ quy hoạch đường sắt cao tốc vào lúc: Tháng Bảy 3rd, 2017 bởi admin